JSDict (phiên bản Beta)Screenshots

Description

Từ điển Nhật Việt JSDict – Để giấc mơ Nhật Bản không còn quá xa vời
JSDict là ứng dụng từ điển tiếng Nhật đầu tiên ở Việt Nam hỗ trợ người dùng tra từ bằng ghép bộ (Search by radical) vốn còn đang rất mới mẻ với người học tiếng Nhật. Và đăc biệt đó là chức năng tra từ nhanh. Dù bạn đang đọc báo hay lướt web, gặp 1 từ, 1 đoạn văn bạn vẫn có thể tra được.
 Hướng dẫn tra từ bằng ghép bộ:
Bạn nhìn thấy chữ này 志 và thực sự không biết nó là chữ gì?
Giờ hãy làm theo mình nhé
Bước 1: Click vào biểu tượng tìm kiếm bằng ghép bô (bên trái màn hình ngay cạnh biểu tượng tìm kiếm bằng vẽ chữ). 1 màn hình với tiêu đề “Tìm kiếm Kanji với bộ thủ” xuất hiện.
Bước 2: Nghĩ xem nào?
Chữ này được ghép bởi những bộ gì. À. Bộ này 士 bộ này có 3 nét. Tìm ngay đến khu vực có số 3 và click vào từ này 士
Và cả bộ này nữa 心bộ này có 4 nét. Tìm ngay đến khu vực có số 4 và click vào bộ này 心
Bước 3: Thế là xong. Bạn có thể ngay lập tức bấm nút Tìm kiếm. Một loạt các kết quả sẽ được hiển thị. Click vào từ mà bạn chọn và tra từ đi thôi.
Đôi khi có 1 số trường hợp có rất nhiều kết quả được hiện ra. Bạn vẫn có 1 cách để tìm chính xác từ đó. Sau khi thực hiện xong B1 và B2 như trên. Bạn nghĩ xem nào. Từ này có mấy nét. À có thể có 7 nét. Điền ngay số 7 vào ô số nét. Ồ. Không chắc chắn là 7 lắm. Vậy thì điền 1 hoặc 2 vào ô +-. Khi đó số nét của từ bạn cần tra sẽ giới hạn trong khoảng từ 5 đến 9 nét. Bấm nút Tìm kiếm. Và kết quả sẽ được hiển thị.
Để sử dụng được chức năng này, bạn phải có một mức tiếng Nhật nhất định.
 Hướng dẫn chức năng tra từ nhanh
Vuốt nhẹ mép màn hình từ trái qua phải (hoặc click vào biểu tượng Menu trên thanh tiêu đề). Bật công tắc “Bật”. 1 biểu tượng logo sẽ được hiển thị (nhưng đang ở trạng thái “OFF”). Bạn có thể kéo thả nó 1 cách dễ dàng. Bạn vẫn có thể tắt ứng dụng đi. Logo sẽ vẫn còn xuất hiện.
Click vào biểu tượng logo. 1 màn hình nữa sẽ lại được xuất hiện. Bạn có thể phóng to thu nhỏ tùy ý. (Mẹo: bạn nên dùng 2 ngón tay để kéo dãn màn hình này)
Bạn vào 1 trang web bất kỳ. Cần tra từ nào bạn bôi đen từ hoặc đoạn văn nào đó. Nhấn vào nút copy. Ngay lập tức nó sẽ tự động copy đến khung search. Bạn chỉ cần nhấn nút tìm kiếm. Chọn ngôn ngữ cần chuyển. Nó sẽ tự động bắt tới hệ thống dịch của Microsoft. Nếu bạn không có mạng. Bạn vẫn có thể dùng chức năng này nhưng với hệ thống dịch của chúng tôi (JSDict). Click vào biểu tượng và chọn loại từ điển.
 Từ điển cá nhân
Bạn có thể tự tạo cho mình 1 từ điển. Tuyệt vời không. Hãy cảm nhận nhé.
Các chức năng khác:
- Tra từ Kanji với việc vẽ. Chúng tôi đã tối ưu hóa việc vẽ chữ Kanji, vì thế kết quả sẽ được chính xác hơn và gợi ý cũng nhiều hơn.
- Tra từ bằng cách nhập gõ thông thường.
- Tra từ bằng giọng nói. (Mẹo: bạn nên đặt tay vào cái mic rồi nói, nói xong hãy bỏ tay ra)
- Tra từ online.
- ….
-----------------------------------------------------------
Tham chiếu:
- Database: Sưu tầm Internet
- Từ điển Aedict
Mọi góp ý, thắc mắc, hay khiếu nại hãy liên hệ với chúng tôi: 5b1team.fpt@gmail.com

Users review

from 57 reviews

"Awesome"

9.4