Kim Bình Mai

Kim Bình Mai

FREE

(5 stars)

(64)


Download for Android

10,000 - 50,000 downloads

Add this app to your lists
View bigger - Kim Bình Mai for Android screenshot
View bigger - Kim Bình Mai for Android screenshot
View bigger - Kim Bình Mai for Android screenshot
Kim Bình Mai (金瓶梅, Jīnpíngméi), tên đầy đủ là Kim Bình Mai từ thoại (Truyện kể có xen thi từ về Kim Bình Mai); là bộ tiểu thuyết dài gồm 100 hồi [1] của Trung Quốc.
Đây là "bộ truyện dài đầu tiên mà cốt truyện hoàn toàn là hư cấu sáng tạo của một cá nhân". Trước đó, các truyện kể đều dựa ít nhiều vào sử sách hoặc truyện kể dân gian, và đều là sự chắp nối công công sức của nhiều người[2]. Tên truyện do tên ba nhân vật nữ là Phan Kim Liên, Lý Bình Nhi và Bàng Xuân Mai mà thành.
Theo một số nhà nghiên cứu văn học, thì tác giả là một người ở Sơn Đông không rõ họ tên, có bút hiệu là Tiếu Tiếu Sinh (có nghĩa là "Ông thầy cười") [3].
Có thể nói trong các tiểu thuyết viết về "nhân tình thế thái" (nói gọn là "thế tình", tức "tình đời") ở Trung Quốc, thì đây là truyện có tiếng nhất, đã khiến cho nhiều người bàn luận…

Tags: kim binh ma, kimbinhmai, kim binh mai 2012, kim binh mai, tieu thuyet kim binh mai cua trung quoc, kim bình mai comic, truyen kim binh mai, kim binh mai 5, jīnpíngméi, nhật ký về tiểu thuyết kim bình mai.

Comments and ratings for Kim Bình Mai
  • (74 stars)

    by menhim on 08/06/2012

    ai chi cho minh vao dau de doc vậy! mình down về rồi mà ko biết vào đâu mà lấy! nó bẩu vào your androidzom diviced mà mình ko tìm thấy đâu hu hu