Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Kim Dung

Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Kim Dung

FREE

(5 stars)

(13)


Download for Android

1,000 - 5,000 downloads

Add this app to your lists
Ỷ Thiên Đồ Long ký (Tiếng Trung (giản thể): 倚天屠龙记) (còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long) là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Đây là cuốn cuối cùng trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc. Tiểu thuyết được xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hồng Kông, Trung Quốc bởi Hương Cảng Thương báo và sau đó bản tiếng Việt đã được xuất bản tại Việt Nam bởi Nhà xuất bản Văn học

Cốt truyện

Câu chuyện xoay quanh truyền thuyết về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm là hai báu vật trong võ lâm, nếu ai nắm được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ:

Võ lâm chí tôn
Bảo đao Đồ Long
Hiệu lệnh thiên hạ
Mạc cảm bất tòng
Ỷ Thiên bất xuất
Thùy dữ truy phong

(Tạm dịch: Trong võ lâm chí tôn, đao báu Đồ Long là hiệu lệnh của thiên hạ, không ai là không theo. Nếu kiếm Ỷ Thiên không xuất hiện (thì) lấy gì cùng nó (Đồ Long) tranh phong?)

Kiếm Ỷ Thiên là thanh kiếm được Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn thành cùng với Đồ Long đao. Trong kiếm Ỷ Thiên được Quách Tĩnh và Hoàng Dung cất giấu bí mật là pho võ công thượng đẳng Cửu Âm Chân Kinh. Bộ Võ Mục Di Thư được giấu trong Đồ Long đao, nhờ đó mà đánh thắng quân Nguyên. Kiếm sắc bén vô cùng không vũ khí nào so bì được. Vì thế giang hồ có câu "Ỷ Thiên bất xuất, thùy mã tranh phong". Cây kiếm về sau được lưu truyền bởi Quách Tương, người sáng lập ra phái Nga Mi và truyền nhiều đời cho chưởng môn của giáo phái. Sau khi bị Triệu Mẫn cướp, kiếm lại bị Chu Chỉ Nhược dùng mưu mẹo ăn cắp và khám phá ra bí mật của kiếm để từ đó luyện thành Cửu Âm Bạch Cốt trảo. Về sau kiếm bị gãy.

Nhân vật
Trương Vô Kỵ, may mắn học được Cửu dương thần công và Càn khôn đại na nhi tâm pháp nên thống lĩnh được võ lâm. Ngoài ra còn học được Thất thương quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền và Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi trên Thánh Hỏa Lệnh của Ba Tư, trở thành một trong những nhân vật võ công cao cường bậc nhất trong truyện.
Trương Tam Phong, tên thật là Trương Quân Bảo, lúc nhỏ là đệ tử ruột của đại sư Giác Viễn ở chùa Thiếu Lâm, về sau ông sáng lập ra phái Võ Đang vang danh thiên hạ, dù đã hơn trăm tuổi nhưng võ công cực kỳ cao thâm.Ông đã sáng tạo 2 môn Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm.
Triệu Mẫn, quận chúa Mông Cổ, con gái Nhữ Dương Vương, người yêu của Trương Vô Kỵ.
Chu Chỉ Nhược, người yêu một thời của Trương Vô Kỵ, sau trở thành chưởng môn phái Nga Mi.
Tiểu Chiêu hay còn gọi là Tiểu Siêu, con gái của Kim Hoa Bà bà, là một người rất yêu Trương Vô Kỵ, sau là thánh nữ của Tổng đoàn Minh giáo Ba Tư.
Tứ Đại hộ pháp Minh Giáo, bao gồm:
Tử Sam Long Vương: Đại Ỷ Ty - Kim Hoa Bà Bà
Bạch Mi Ưng Vương: Ân Thiên Chính
Kim Mao Sư Vương: Tạ Tốn
Thanh Dực Bức Vương: Vi Nhất Tiếu

Quang Minh Tả Hữu Sứ:
Quang Minh Tả Sứ: Dương Tiêu
Quang Minh Hữu Sứ: Phạm Dao

Ngoài ra còn một nhân vật bí ẩn là cô gái áo vàng họ Dương. Nhân vật này xuất hiện rất ít, chỉ biết là đã giúp đỡ con gái của bang chủ Cái Bang Sử Hồng Thạch khỏi bị Thành Côn giết hại, đồng thời cũng ra tay giúp Trương Vô Kỵ những lúc rất khó khăn, như chuyện giải quyết hiểu lầm ở Cái Bang, cứu giúp Tạ Tốn trong trận đánh sống còn với Thành Côn (Thành Khôn). Có thể nói cô là hậu duệ của thần điêu đại hiệp Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

======
co gai do long, y thien do long ky, kim dung, kiem hiep, truyen chuong, duong qua, tieu long nu, mo dung
======

Các tính năng nổi bật trong ứng dụng:
- Hiển thị các chương theo kiểu trang sách
- Phóng to hoặc thu nhỏ cỡ chữ với 2 ngón tay
- Đánh dấu chương đang đọc
- Quản lý các chương đã đánh dấu
- Quản lý mục lục
- Thay đổi màu nền

Tất cả đều nằm trong một màn hình, dễ dàng thao tác và vô cùng tiện lợi.

Vappsvn hân hạnh mang đến cho các bạn trải nghiệm mới về ứng dụng đọc truyện trên các thiết bị Android.

"Vappsvn brings you the best book reader applications on Android"

Recently changed in this version

2013/05/04:
Fix lỗi crash app khi chạy trên một số thiết bị.


Comments and ratings for Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Kim Dung

  • There aren't any comments yet, be the first to comment!