Truyện cổ Grim hay nhất

Truyện cổ Grim hay nhất

FREE

(5 stars)

(152)


Download for Android

10,000 - 50,000 downloads

Add this app to your lists
View bigger - Truyện cổ Grim hay nhất for Android screenshot
View bigger - Truyện cổ Grim hay nhất for Android screenshot
View bigger - Truyện cổ Grim hay nhất for Android screenshot
View bigger - Truyện cổ Grim hay nhất for Android screenshot
Tổng hợp những truyện cổ Grim hay nhất

Trên thế giới, ít có tác phẩm nào được dịch sang nhiều thứ tiếng như Truyện cổ dân gian Đức của Anh em Grim, không những được dịch mà còn phổ biến rộng rãi trong các dân tộc, các môi trường tư tưởng và tôn giáo, được các lứa tuổi ưa thích (chứ không riêng gì trẻ em). Truyện không những được đọc mà còn được phổ nhạc, đưa lên sân khấu, biểu diễn balê, quay thành phim truyện, phim hoạt hình, phóng tác lại bằng thơ văn, hội hoạ, điêu khắc.
Truyện cổ Grim có cái nhân hậu, đôi khi hóm hỉnh, của truyện cổ ta.Gần hai thế kỷ sắp qua từ ngày truyện cổ Grim ra đời, tác phẩm này vẫn là nguồn cảm hứng nghệ thuật dồi dào, mang lại cho mọi người một niềm vui vô tận, nhắc nhở mọi thế hệ đạo lý nhân bản.
Hai anh em Grim điều là những nhà nghiên cứu ngữ văn và văn học dân gian , nhà văn Đức thuộc thế kỷ 19.

Xưa có hai anh em, anh thì giàu mà em thì nghèo. Người anh giàu có làm nghề thợ vàng, tính vốn ác nghiệt. Ngườn em tết chổi bán kiếm ăn, tính tình hiền hậu ngay thật. Người em có hai con đẻ sinh đôi giống nhau như hai giọt nước. Hai đứa bé thỉnh thoảng vẫn lui tới nhà bác để hòng kiếm chút thức ăn thừa.
Một bữa kia, người em vào rừng đốn củi bỗng thýâ có con chim mình toàn vàng, xưa nay anh chưa từng thấy. Anh nhặt một viên sỏi ném, may trúng chim, nhưng chỉ rụng có một chiếc lông vàng, còn con chim bay mất. Anh nhặt cái lông mang về cho ngưòi anh. Gã nhìn rồi bảo: vàng thật đấy. Rồi gã trả tiền cho em. Bữa sau người em trèo lên một gốc bạch dương định chặt lấy mấy cành, tình cờ lại thấy con chim hôm trước bay đi. Anh tìm một lát thấy tổ chim, trong có quả trứng vàng. ..
(Trích Truyện cổ Grim).

Từ khóa: truyen co grim hay nhat, truyen co tich, truyen cuoi, ungdungviet

Tags: truyen co grim audio, audio truyen co grim, phim truyen co andersen, truyện cổ ansdersen cho, truyen co andersen audio, truyen co grim toan tap, nghe truyen co grim, truyện cổ tích grim, truyện cổ grim, phim hoat hinh truyen co grim.

Comments and ratings for Truyện cổ Grim hay nhất

  • There aren't any comments yet, be the first to comment!