FREE DOWNLOAD

Kiếm Hiệp Cổ Long Phần 1 - Hay

  • SEARCH TYPE
  Kiếm Hiệp Cổ Long Phần 1 - Hay icon

  Kiếm Hiệp Cổ Long Phần 1 - Hay

  by: storyviet 15 8.8

  8.8 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  Đây là một bộ gồm 20 truyện được tuyển chọn rất hay của Cổ long.

  Tiểu sử

  Cổ Long (1937 - 1985) là nhà văn viết tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của Trung Quốc. Một số tác phẩm của ông đã được dựng thành phim, trong đó nhiều lần nhất là Tiêu Thập Nhất Lang.
  Ông sinh ra tai Giang Tây, năm 1952 Cổ Long theo cha mẹ di cư sang Đài Loan sinh sống. Năm 1960 Cổ Long đã viết bộ Thương khung thần kiếm, đây là bộ truyện mở đầu cho sự nghiệp tiểu thuyết kiếm hiệp của ông. Từ năm 1960 - 1964 Cổ Long viết hơn chục cuốn tiểu thuyết nhưng chưa có cuốn nào thực sự đặc sắc. Chỉ đến năm 1965 ông mới viết cùng lúc ba bộ tiểu thuyết với nội dung đặc sắc và luôn giao bản thảo sớm hơn thời gian quy định.

  Tuy vậy phong độ này của ông không duy trì được lâu, từ những năm 1980 đến cuối đời, Cổ Long bắt đầu sa sút, luôn nhận tiền nhuận bút trước của các nhà xuất bản nhưng thường giao bản thảo trễ hạn. Hoặc tác phẩm mở đầu thì khá nhưng về sau có lẽ do viết vội để nộp bài cho kịp, vì vậy mà câu chuyện thường bị hẫng, đầu voi đuôi chuột. Có đôi lúc Cổ Long lại bỏ dỡ nữa chừng, nhà xuất bản buộc phải tìm những Sinh viên Đại học có khả năng để viết tiếp phần cuối.
  Cổ Long mất ngày 21/9/1985 vì biến chứng của bệnh xơ gan, làm cho tĩnh mạch trướng thực quản vỡ ra, xuất huyết trầm trọng. Lúc hạ huyệt, bạn bè của ông lần lượt đem rượu đến đặt bên quan tài. Có lẽ họ đã bàn bạc với nhau từ trước, vì vậy mà người ta đếm được có tất cả 48 chai rượu loại XO (là loại rượu Cổ Long thích uống nhất khi còn sống), tương ứng với số tuổi mà Cổ Long hưởng dương.

  Các Tác Phẩn Chọn Lọc Phần 1:
  - Âm Công.
  - Cô lâu quái kiệt - Bảo lục bí quyết.
  - Anh hùng Vô Lệ.
  - Tiêu thập nhất lang.
  - Bạch ngọc lão Hổ
  - Bá vương thương.
  - Bạch cốt lâm.
  - Ân thù kiếm lục.
  - Bích huyết tẩy ngân thương.
  - Bích ngọc đao.
  - bất tử thần long.
  - Cát bụi giang hồ.
  - Biên thành đao thanh.
  - Cô tình hiệp lữ.
  - Đa tình hoàn.
  - Dị kiếm khách.
  - Cửu nguyệt ưng phi.
  - Đoạn hồn tuyệt cung.
  - Giang hồ tứ quái.
  - Hỏa tinh tiếu thập nhất lang.
  - Biên thành lãng tử.

  Users review

  from 15 reviews

  "Great"

  8.8