FREE DOWNLOAD

Kinh Phat Va Phat Phap

  • SEARCH TYPE
  Kinh Phat Va Phat Phap icon

  Kinh Phat Va Phat Phap

  by: QV-Mobile 477 9.4

  9.4 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  Ứng dụng gồm các sách sau:

  - Trăm bài kinh phật

  - Kinh niệm phật Ba la Mật

  - Kinh pháp cú ( Lời vàng Phật dạy)

  - Những câu truyện cổ về Phật giáo

  - Kinh Lăng Nghiêm

  - Thập Đại Đệ Tử

  - Kinh A Di Đà

  - Kinh Pháp Hoa

  - Kinh Vô Lượng Thọ

  1. Một trăm truyện tích nhân duyên (Trăm bài kinh Phật)
  Cuốn 100 Bai Kinh Phat này nguyên bản tiếng Phạn nhan đề là Avadna-Cataka, nằm trong Đại Tạng Kinh, và đã được phiên dịch ra nhiều thứ tiếng như Tây Tạng, Pli, Hán, Pháp...
  Đây là một bản kinh Phật đặc sắc, nêu bật lên ý nghĩa nhân quả bằng những truyện tích nhân duyên rất sống động, được thuật lại với nhiều chi tiết thú vị. Và với nội dung như thế, nên hầu như thích hợp với tất cả mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Bất cứ ai khi đọc qua một trong những truyện tích này, cũng đều có thể rút ra được những điều cần chiêm nghiệm, suy ngẫm trong cách ứng xử hàng ngày của mình.
  Qua những câu truyện tích này, chúng ta hiểu ra một điều đã từ nhiều thế kỷ nay rất quen thuộc đối với mọi người Việt, đó là: “Ở hiền gặp lành”. Đây chính là tinh thần Phật giáo bàng bạc trong dân gian, một thứ đạo lý không cần rút ra từ thiên kinh vạn quyển, mà như một sự chứng nghiệm cụ thể qua những gì tai nghe mắt thấy hàng ngày.
  Chính nhờ vậy mà bản dịch của cư sĩ Đoàn Trung Còn trước đây đã được sự đón nhận rất nhiệt tình từ nhiều tầng lớp độc giả khác nhau, từ bậc trí thức uyên thâm cho đến giới bình dân ít học.
  Nhưng gần đây, sau khi đối chiếu kỹ giữa bản chữ Hán trong Đại Tạng Kinh với bản dịch của cư sĩ Đoàn Trung Còn, chúng tôi thấy có một số điểm cần sửa chữa, bổ khuyết. Vì thế, chúng tôi không nệ tài hèn sức mọn, đã nỗ lực hết sức để hoàn thiện những gì người đi trước đã làm.
  2.Kinh niệm Phật Ba La Mật có các phẩm sau:

  Phẩm thứ nhất - Duyên Khởi

  Phẩm thứ hai - Mười Tâm Thù Thắng

  Phẩm thứ ba - Niệm Phật Công Ðức

  Phẩm thứ tư - Xưng Tán Danh Hiệu

  Phẩm thứ năm - Quán Thế Âm Bồ Tát Niệm Phật Viên Thông

  Phẩm thứ sáu - Năng Lực Bất Tư Nghì Của Danh Hiệu Phật

  Phẩm thứ bảy - Khuyến Phát Niệm Phật Và Ðọc Tụng Chân Ngôn
  3,Kinh pháp cú ( Lời vàng Phật dạy ): KINH PHÁP CÚ là cuốn kinh chọn lọc những lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni khi còn tại thế. Suốt trong 45 năm thuyết pháp, đức Phật đã nói rất nhiều Pháp ngữ, bao gồm nghĩa lý thâm thiết để cởi mở nghiệp khổ cho chúng sanh mà đưa họ đến Niết-bàn an lạc. Những giáo pháp ấy, ngay ba tháng sau khi Phật diệt độ, các vị Cao đồ đã hội họp kết tập thành Tam tạng để truyền lại cho hậu thế noi theo. Đồng thời, những câu dạy ngắn gọn đầy ý nghĩa của Phật trong ba trăm trường hợp giáo hóa khác nhau, cũng được kết tập thành kinh Pháp cú này và lưu truyền mãi cho đến ngày nay.
  Thường thường chúng ta thấy trong báo chí, sách vở của các nhà nghiên cứu Phật học hay trích dẫn những câu nói ngắn gọn nhưng rất có giá trị của đức Phật, là phần nhiều ở kinh này mà ra.
  Cuốn kinh này gồm 26 Phẩm, 423 câu (bài kệ), là cuốn thứ hai trong 15 cuốn thuộc Kinh Tiểu Bộ (Khuddaka-Nikaya) trong Kinh tạng Pali và đã được dịch ra nhiều thứ tiếng ở Á Châu và Âu Mỹ. Theo chỗ chúng tôi được biết, có bản chữ Anh của Giáo sư C.R. Lanman, do Đại học đường Havara tại Mỹ xuất bản; bản chữ Nhật của Phước đảo Trực tứ lang, xuất bản tại Nhật, và các bản dịch chữ Hán rất cổ với danh đề Pháp cú kinh, Pháp tập yếu tụng v.v…
  4. Truyện cổ Phật giáo: Tổng hợp những mẫu chuyện đạo, nào thuộc loại tiền thân, nào thuộc loại lịch sử, nào thuộc loại thí dụ, nào thuộc loại triết lý. . . những câu chuyện đó thật là phong phú và chứa đựng những tinh hoa của giáo - lý, từ - bi và trí tuệ. . . Ðọc những mẫu chuyện đạo ấy, không ai thấy chán nản cả. Các em thiếu nhi thích đã đành, người lớn chúng ta cũng vẫn thích và hơn thế nữa, lắm lúc cũng phải suy nghĩ nhiều để có thể hiểu được triết – lý  của một câu chuyện.
  Một trăm câu truyện kinh phật ( 100 câu truyện tích nhân duyên ), Lời vàng Phật dạy (Kinh pháp cú), Kinh niệm Phật Ba La Mật, Truyện cổ Phật giáo, Kinh Phật, Đạo Phật, Phật Pháp, Phật giáo, Đức Phật…
  Chúc quý vị đọc truyện vui vẻ!

  Users review

  from 477 reviews

  "Awesome"

  9.4