FREE DOWNLOAD

บัตรคำตำแหน่ง Preposition Card

  • SEARCH TYPE
  บัตรคำตำแหน่ง Preposition Card icon

  บัตรคำตำแหน่ง Preposition Card

  by: jadev 0 0

  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  เด็กทารกและเด็กเล็กมีความสามารถพิเศษในการเรียนรู้ได้อย่างไม่ต้องอาศัยความพยายาม ในฐานะที่เป็นพ่อแม่และผู้สอน เรามีความรับผิดชอบในการช่วยให้ลูกเราเรียนรู้เพื่อวางรากฐาน สร้างคลังและทุนความรู้ให้ลูกนำไปใช้ในอนาคต วิธีการหนึ่งที่ได้ผลดีในการสอนเด็กที่ยังพูดไม่ได้คือการให้ลูกดูบัตรคำ เกล็น โดแมน คือต้นตำหรับ ของการสอนเด็กด้วยวิธีนี้

  บัตคำหรือเเฟรชการ์ดคือบัตรขนาดใหญ่ที่มีคำศัพท์ รูปภาพ ตัวเลข หรือจำนวน บัตรมีทั้งบัตรคำจริงที่ทำจาก กระดาษและบัตรที่ทำผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์ และดีวีดี เด็กเล็กชอบเรียนผ่านบัตรคำเพราะนอกจากจะเป็นวิธีการกระตุ้นสมองที่ดีแล้ว การเรียนผ่านบัตรคำยังเป็นวิธีที่สนุกและทำได้ทุกวันอีกด้วย

  คุณควรจะให้ลูกดูบัตรคำเมื่อลูกอารมณ์ดีและผ่อนคลาย คุณอาจจะเเปลกใจที่เห็นลูกตื่นเต้นและอยากดูบัตรคำหรือบทเรียนชุดต่อไป การเเฟรชบัตรคำจะช่วยดึงดูความสนใจลูกและหากเราทำทุกวันเป็นประจำ ความรู้และความเข้าใจของลูกเราก็จะเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว

  วิธีใช้บัตรคำกับเด็กเล็ก

  นี่คือหลักการสำคัญที่คุณควรตระหนักถึงเวลาที่คุณให้ลูกดูบัตรคำ

  รูปภาพ คำศัพท์ ตัวเลข หรือจำนวนควรจะมีขนาดใหญ่และชัดเจน
  ระยะเวลาในกาารสอนต้องสั้น หยุดก่อนที่ลูกจะหมดความสนใจ

  นอกจากนี้ ตัวคุณเองก็ควรจะแสดงออกให้ลูกเห็นว่าคุณสนุกและมีความสุขเวลาที่แสดงบัตรคำให้ลูกดู หากคุณสนุก ลูกคุณก็จะอยากดูบัตรคำเพิ่มมากขึ้น ถึงแม้ว่าลูกจะยังอายุได้แค่สองสามเดือน ลูกก็สามารถรับรู้อารมณ์ของคุณระหว่างการสอนได้ หากคุณมีความสุขเวลาสอน ลูกก็จะมีความสุขเวลาเรียน

  มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่าเด็กๆที่ได้รับการสอนผ่านบัตรคำจะพัฒนาประสาทการมองเห็นและการได้ยินเร็วกว่าเด็กอื่น นอกจากการแสดงบัตรคำช่วยกระตุ้นการพัฒนาสมองแล้ว ยังช่วยปลดล็อกศักยภาพที่ซ่อนอยู่ของลูกคุณได้ด้วย

  การเรียนรู้อย่างรวดเร็ว

  งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ได้ยืนยันว่าเด็ก โดยเฉพาะเด็กเล็ก เรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วจนน่าทึ่ง ชมรมพ่อแม่ขอแนะนำให้คุณให้ลูกดูบัตรคำแต่ละชุดสามครั้งต่อวัน โดยให้ดูประมาณ 5-10 วันต่อชุด อย่างไรก็ตาม คุณอาจจะไม่จำเป็นต้องให้ลูกดูติดต่อกัน 10 วันก็ได้ แต่สิ่งที่จำเป็นที่คุณควรทำคือจดบันทึกวันที่ที่คุณได้ให้ลูกดูชุดบัตรคำนั้น เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าคุณจะถอดคำศัพท์หรือเปลี่ยนชุดบัตรคำเมื่อไหร่

  เมื่อลูกคุณเริ่มหมดความสนใจบัตรคำ

  การให้ดูบัตรคำซ้ำนั้นแล้วแต่เด็กแต่ละคน ให้คุณดูลูกของคุณเป็นหลัก หากลูกเบื่อบัตรคำชุดที่คุณให้ลูกดูอยู่ และไม่สนใจบัตรคำนั้นแล้ว ให้คุณเปลี่ยนหรือถอดคำที่ลูกเบื่อออกไป วิธีนี้จะช่วยรักษาความสนใจในการดูบัตรคำของลูกคุณได้

  อาจจะมีบางเวลาที่ลูกอาจจะดูบัตรคำแค่รอบเดียวแต่ก็สามารถจำบัตรคำนั้นได้แล้ว หากลูกไม่มองบัตรคำหรือหันหน้าหนี คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเพราะนี่อาจจะหมายความว่าเจ้าตัวเล็กของคุณคำบัตรคำพวกนั้นได้แล้ว!

  เครดิต: รูปภาพโดยคุณ มนอิฐ-กระดุม เวปพันทิบ ห้องชานเรือน

  Tags: บัตรคํา , preposition , บัตรคำ preposition , บัตรคำ ตำแหน่ง , คําศัพท์ภาษาอังกฤษ , ภาษาอังกฤษ prepositions , ภาพคำ preposition , preposition คำ , preposition picture cards