FREE DOWNLOAD

Từ điển ca dao tục ngữ Việt

  • SEARCH TYPE
  Từ điển ca dao tục ngữ Việt icon

  Từ điển ca dao tục ngữ Việt

  by: Vietminisoft Corp 135 8.2

  8.2 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  “ Mỗi người chúng ta từ khi cất tiếng khóc chào đời đã được nghe bà, nghe mẹ cất tiếng ru à ơi đưa ta vào giấc ngủ êm đềm. Rồi khi chập chững biết đi, biết nói, biết chơi, biết giận, biết hờn thì những bài đồng dao luôn thân thiết với tuổi thơ, cùng ta lớn lên từng ngày. Rồi những lời khuyên của ông bà, cha mẹ, thầy cô luôn giúp ta hình thành nhân cách của một con người đã thấu vào trái tim, khối óc như một món ăn tinh thần không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Vậy, thứ ngôn ngữ nào đã làm nên điều kỳ diệu ấy. Đó là Tục ngữ, ca dao, thành ngữ Việt Nam – một kho tàng quý giá vô tận của ông, cha ta để lại” (Ca dao Tục ngữ Việt Nam – Cao Tuyết Minh).
  Sau thời gian sưu tầm, lựa chọn những câu tục ngữ, ca dao, thành ngữ tiêu biểu, đặc sắc nhất từ nhiều nguồn tư liệu phong phú trong thực tế, Chúng tôi đã xây dựng một Phần mềm Từ điển ca dao tục ngữ Việt trên Mobile. Đây là phần mềm tra cứu đầu tiên xuất hiện, như môt cuốn từ điển di động phong phú, đa dạng, có tính năng lưu lại những câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ yêu thích để xem trong mục chọn lọc..
  Phần mềm Từ điển Ca dao, Tục ngữ Việt trên Mobile rất thuận tiện trong việc cài đặt, tra cứu trên điện thoại di động, được sắp xếp theo từng chủ đề tình bạn, tình yêu, hôn nhân gia đình…và đăc biệt có thêm bản dịch Tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của đa thành phần người đọc trong xã hội. Từ các giáo viên, sinh viên nghiên cứu văn học dân gian, những cá nhân yêu mến, ứng dụng ca dao, tục ngữ trong cuộc sống hàng ngày cho đến những Việt Kiều đang xa xứ, yêu mến quê hương muốn tìm hiểu nguồn gốc văn hóa của dân tộc hay người nước ngoài mong muốn khám phá bản sắc văn hóa của Việt Nam để thêm hiểu, thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.
  Đặc biệt, Phần mềm được bổ sung thêm phần Tục dao rất thú vị, độc đáo, hài hước và mang đậm hơi thớ hiện đạị với các chủ đề: Ca dao tính dục/ Ca dao hiện đại (chế), Câu đố tục như: “Còn thời cưỡi ngựa bắn cung, Hết thời xuống chợ lượm thun bắn ruồi hay”, “ Em đừng chê anh nhỏ mà lầm, Hòn đá đập nằm dưới, Hòn đá cầm nằm trên, Chẳng thà nó nhỏ mà dài, Còn hơn chụp bụp nửa ngoài nửa trong”…
  Yếu tố hiện đại, mới lạ, tiện ích của Phần mềm ứng dụng cho Smartphone thực sự là món quà hữu ích cho những người yêu thích muốn sưu tầm về Ca dao, Tục ngữ, Thành ngữ của Việt Nam.

  Tham vọng thì nhiều nhưng với khuôn khổ 5.000 câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ chỉ là hữu hạn trong kho tàng lưu trữ văn hóa dân gian của Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh lý, bổ sung và cập nhật nội dung từ điển them phong phú và hấp dẫn.
  Mong nhận được sự quan tâm, đóng góp và ủng hộ của bạn đọc gần xa, trong và ngoài nước đối với Phần mềm Từ điển Ca dao, Tục ngữ Việt trên Mobile.
  Tags: tu dien, ca dao, tuc ngu, viet nam, phong tuc, tap quan, ban sac, van hoa Viet

  Users review

  from 135 reviews

  "Great"

  8.2