FREE DOWNLOAD

Bói Kiều

  • SEARCH TYPE
  Bói Kiều icon

  Bói Kiều

  by: 22 8.2

  8.2 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD

  Screenshots

  Description

  *Đây là phiên bản cho phép bạn dùng thử, sau đó nếu thấy vui và bổ ích thì bạn có thể mua thông qua thao tác nhắn tin SMS đơn giản.

  Nếu ai muốn thấy và muốn hiểu
  Chư Bụt có mặt trong ba đời
  Người ấy cần quán chiếu pháp giới
  Tất cả đều do tâm mà thôi
  (Kinh Hoa Nghiêm)

  ==Ứng dụng Bói Kiều==

  SuriSoft trân trọng giới thiệu đến các bạn ứng dụng Bói Kiều, đây là ứng dụng mà ý tưởng ra đời xuất hiện trong một lần chúng tôi ghé Thư Viện Thích Nhất Hạnh tình cờ khám phá mục Bói Kiều, chúng tôi thử và thấy rất là hay. Thế là, dựa trên các quẻ mà thiền sư Nhất Hạnh và các vị sư tại Đạo Tràng Làng Mai soạn ra, chúng tôi mang tới ứng dụng này, nhằm phổ biến một hình thức xem quẻ đậm đà bản sắc dân tộc và mang nhiều giáo lý của nhà Phật.

  ==Nghệ Thuật Đoán Quẻ Kiều==

  Bói Kiều là tham khảo ý kiến cụ Nguyễn Du, ni sư Giác Duyên và đạo cô Tam Hợp về tình trạng hiện tại của mình và để biết tu tập tiếp xử cách nào cho có hạnh phúc và thành công trong tương lai. 'Thác là thể phách, còn là tinh anh', tuy hình hài cụ Tiên Điền không còn, nhưng tinh anh của thi hào vẫn còn mãi mãi trong ta, chung quanh ta và trong sức sống của dân tộc. Tại làng Mai, ai bói Kiều cũng tắm tắc khen là linh nghiệm.

  Muốn tham vấn, phải tới trước bàn thờ Phật và tổ để lạy ba lạy thật cung kính, rồi ngồi xuống đặt tay vào thành chuông, thở ba lần rất chánh niệm rồi đưa tay vào chuông bốc lên một quẻ. Cụ Nguyễn Du cũng như ni sư Giác Duyên đều là tổ tiên tâm linh và nghệ thuật của tất cả chúng ta.

  Quẻ ấy được trao cho vị có nhiệm vụ đoán quẻ. Vị này là một người có kiến thức về văn chương truyện Kiều, có khiếu tâm lý và nhận xét, và nhất là có kiến thức Phật pháp và kinh nghiệm tu tập. Trong lúc quẻ được một người ngâm lên, mọi người có mặt đều thực tập theo dõi hơi thở. Nên có tiếng đàn phụ họa giọng ngâm. Thời gian này là để vị đoán quẻ chiêm nghiệm.

  ==Hướng dẫn sử dụng==
  Ứng dụng có các mục chính sau

  1. Giới thiệu: Giới thiệu về nghệ thuật bói Kiều cũng như ứng dụng Bói Kiều, hướng dẫn sử dụng

  2. Xin quẻ: Xin quẻ bói Kiều: Bạn điền họ tên của mình và thỉnh điều muốn tham vấn, sau đó bốc quẻ.

  3. Xem lại: Bạn có thể vào mục "Xem lại" để xem các lần bói trước đó của mình, cũng như đưa quẻ mà mình đã nhận được cho người thân, bạn bè hay các vị có kiến thức uyên bác nhờ họ giải Kiều giùm. Bạn cũng có thể đăng quẻ lên Facebook để nhờ bạn bè giải giúp một cách nhanh chóng.

  4. Blog: là blog của chương trình, là một không gian nho nhỏ cho nghệ thuật bói Kiều nói riêng cũng như Truyện Kiều - Nguyễn Du nói chung. Lưu ý: Bạn cần có kết nối internet (wifi hoặc 3g) để truy cập vào mục này.

  5.Suri Store: Giới thiệu các ứng dụng mới của SuriSoft tới các bạn. Lưu ý: Bạn cần có kết nối internet (wifi hoặc 3g) để truy cập vào mục này.

  ==Hỗ trợ khách hàng==
  Mọi ý kiến thắc mắc, cũng như góp ý cho chương trình xin vui lòng gửi về
  facebook: http://facebook.com/surisoft
  Email: letuanhiep@gmail.com.
  Website: http://surisoft.vn

  ==Suri Store==
  Xem các ứng dụng vui vẻ từ Suri Store: http://surisoft.vn/

  Trân trọng cảm ơn,
  SuriSoft
  "Mỗi ứng dụng - Một người bạn"

  Users review

  from 22 reviews

  "Great"

  8.2