FREE DOWNLOAD

Henri Tran

  • SEARCH TYPE
  Henri Tran icon

  Henri Tran

  by: danduong.vn 0 0

  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  Uống cà phê, ngắm xe độc ở Hà thành

  “Tôi mở quán cà phê này chỉ là để chia sẻ đam mê với những chiếc xe cổ. Tôi muốn mọi người đến đây như được trở về với chính ngôi nhà của mình. Tôi không có ý định kinh doanh cà phê vì hướng đến một mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Vì thế, câu slogan treo trên biển quán là “Living for tomorrow – Sống cho ngày mai”.

  Anh Heri Trần – người chủ quán cà phê Classic Car – số 545 Lạc Long Quân đã mở đầu câu chuyện hết sức cởi mở với chúng tôi như thế. Và có nghe anh nói chuyện, nhìn bộ sưu tập xe cổ và “cảm” cái phong cách rất đỗi giản dị của anh, mới thấy rằng, đúng là anh đang “sống cho ngày mai”.

  “Tới đây giống như về nhà mình”

  Nếu ai có dịp đi qua phố Lạc Long Quân, lại có một chút “yêu, yêu” mấy chiếc xe cổ, hẳn sẽ bị thu hút bởi một quán cà phê có không gian khá rộng rãi, trưng bày tới 5-6 chiếc xe máy, ôtô cổ thuộc vào “hàng hiếm” ở Hà Nội.

  Tôi – với tư cách là một vị khách tình cờ “lạc” vào quán, đang ngồi nhâm nhi tách cà phê đen pha phin, thả hồn theo giai điệu của khúc nhạc kinh điển thì bắt gặp anh: Quần soóc, áp phông, chân đi tông Lào. Hỏi mới biết người đàn ông ăn mặc giản dị, đang cưỡi chiếc xe Vespa Standard “zin” từ đầu đến đuôi kia là chủ quán cà phê này.

  Như tôn trọng chút không gian riêng của khách, anh chủ quán tắt máy từ xa, dựng xe rồi đi thẳng vào nhà. Vừa bước đến cửa, anh khựng lại vì câu khen của tôi: “Xe đẹp và zin quá anh ạ!”. Tôi đã có một buổi sáng chuyện rôm về xe, về cuộc sống, về kinh doanh… với anh – Heri Trần, bắt đầu bằng một câu khen như thế.

  “Tôi mở quán cà phê này chỉ là để chia sẻ đam mê với những chiếc xe cổ. Tôi muốn mọi người đến đây như được trở về với chính ngôi nhà của mình. Tôi không có ý định kinh doanh cà phê vì hướng đến một mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Vì thế, câu slogan treo trên biển quán là “Living for tomorrow – Sống cho ngày mai” – Anh Heri Trần – người chủ quán cà phê Classic Car – số 545 Lạc Long Quân mở đầu câu chuyện.

  Với tiêu chí “sống cho ngày mai” nghĩa là không đặt nặng vấn đề kinh doanh và “đến quán cà phê mà như trở về nhà mình”, Classic Car Café có một không gian bên ngoài hết sức thân thiện, với cây cối, chim chóc cùng những chiếc xe Vespa, Lambretta, bọ Volkswwagen, Simca và Citroel Traction Avant.

  Phía trong quán cà phê là những không gian khác nhau. Ở tầng dưới là không gian tách biệt, như một phòng trà trưng bày những bộ bàn ghế gỗ trông không khác mấy phòng khách của những ngôi nhà cổ. Ở tầng trên, những ai sống ở thập niên 70, 80 của thế kỉ trước cảm thấy như được về nhà, trở lại với những đồ dùng quen thuộc từ mấy cái quạt cánh tai voi, từ chiếc radio, TV hay bộ âm li cũ kĩ…

  Theo Heri Trần, khách đến quán anh vì nhiều lí do khác nhau, phần vì tò mò, vì xe, vì thấy không gian hay. Bản thân anh cũng chưa từng và chưa hề có ý định quảng cáo cho quán cà phê của mình. Đơn giản, anh chỉ muốn mượn quán cà phê để làm nơi chia sẻ đam mê xe cộ.

  Quán cà phê đặc biệt luôn đón những vị khách đặc biệt. Thế mới có chuyện, một vị khách người nước ngoài, tình cờ ngồi quán anh chờ bạn, nhưng gặp anh, nghe anh nói chuyện về xe mà ngồi từ 3h chiều đến 11h đêm không muốn về. Có những vị khách sáng đến gọi một tách cà phê, bật máy tính làm việc đến trưa, đi ăn chút gì đó rồi quay lại gọi một ấm trà, ngồi từ trưa đến chiều. Đón những vị khách như thế, anh lại cảm thấy vui, vì chí ít thì họ đã coi quán cà phê của anh như là nhà mình, chí ít là họ cảm thấy thoải mái, thấy được tôn trọng những phút riêng tư cá nhân và muốn quay lại quán.

  “Classic Car Café đúng là có kiểu kinh doanh chẳng giống ai. Kinh doanh không lợi nhuận. Nhiều người sẽ đặt câu hỏi, vậy ông chủ quán khác người này sống bằng cái gì? Tôi sẽ trả lời ngay với họ rằng, tôi sống vì đam mê, sống cho ngay mai. Tôi có đủ khả năng tài chính để nuôi quán cà phê – nuôi đam mê của mình và tôi có đủ niềm tin để hướng tới những kế hoạch trong tương lai, với quán cà phê không lợi nhuận này” – Anh Heri Trần chia sẻ.

  Tags: 545 lạc long quân , cà phê henri xe cổ , henri tran coffee , henritra