FREE DOWNLOAD

Cha giau cha ngheo tap 1

  • SEARCH TYPE
  Cha giau cha ngheo tap 1 icon

  Cha giau cha ngheo tap 1

  by: MoApSoft 16 10

  10 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  Tác phẩm: Cha giàu cha nghèo tập 1
  Tác giả: Robert Kiyosaki và Sharon Lechter
  Hiện nay loại sách dạy xử thế khá thu hút bạn đọc, như những cuốn “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi”, “Quà tặng diệu kỳ”, “Bí mật hạnh phúc”, “Phút nhìn lại mình”, “Hạt giống tâm hồn”… Đặc biệt là bộ sách tạo được nhiều dư luận: “Dạy con làm giàu” của hai tác giả người Mỹ Robert T.Kiyosaki và Sharon L.Lechter do NXB Trẻ phát hành năm 2004.

  Được viết với thể loại gần như là tự sự qua lời kể của tác giả, ấn tượng đầu tiên mà bộ sách này tạo ra đối với độc giả chính là cảm giác “sốc” trước nhiều ý kiến khá mạnh mẽ.

  Khi tác phẩm này được giới thiệu tại Mỹ cũng đã gây ra nhiều tranh luận. NXB GoldPress Publishing (Mỹ) đã đề nghị đổi cách viết cùng tên sách, nhưng tác giả đã cố tình tạo nên những yếu tố “sốc” như là một biện pháp gây tâm lý tò mò cho độc giả.

  Ngay chính bộ sách ông viết cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng từ những bài học văn chương Anh, Pháp nơi giảng đường, những bài học mà ông từng tuyên bố “vô ích”.

  Với tất cả các biện pháp ấn tượng, gây sốc, ông đã thành công khi hướng bạn đọc vào chủ đề chính: “Dạy các bạn trẻ biết sử dụng đồng tiền có hiệu quả, ý thức lao động cũng như sự tự lập trong cuộc sống”.

  Theo ông cần phải dạy con về giá trị của đồng tiền ngay từ khi chúng bắt đầu hiểu tiền là gì chứ không nên che giấu hay coi tiền là một thứ nguy hiểm để đến khi chúng mắc sai lầm với tiền bạc mới bắt đầu dạy dỗ.

  Bộ sách có 6 cuốn chứa nhiều vấn đề như: việc tạo ra đồng tiền, làm sao để thoải mái về mặt tiền bạc và những cách thức để thành công trong thương trường…

  “Nếu không dám thay đổi (đồng nghĩa với khả năng rủi ro) sẽ không bao giờ thành công” - Tác giả đã lấy chính mình làm một điển hình, ông đã chấp nhận thử thách để tìm cho mình cơ hội thành công, dĩ nhiên ông đã phải trả một giá đắt khi thất bại, phải sống dưới gầm nhà người bạn, phải kiếm ăn từng bữa... nhưng chính bài học của thất bại đã giúp ông đạt thành công.

  Chuẩn bị sẵn sàng, tìm kiếm cơ hội và chấp nhận thay đổi cùng những thử thách là bài học lớn nhất mà tác giả cuốn sách muốn gửi đến bạn đọc.

  Nhiều người sau khi đọc bộ sách này đã tán thành những ý kiến của tác giả. Nhưng cũng có người lại phê phán cuốn sách quá thực dụng khi chỉ chăm chăm dạy con cái kiếm tiền. Trong trường hợp này thì cả hai nhận định trên đều đúng. Đây là sách “Dạy làm giàu”.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp nhận những ý tưởng trên, cuốn sách đòi hỏi người đọc cần có một trình độ nhất định cùng với một sự từng trải để chiêm nghiệm, tham khảo tìm cho mình một lựa chọn thích hợp. Về phía NXB khi giới thiệu với bạn đọc Việt Nam nên chăng có một sự chỉnh lý, hướng dẫn phù hợp để tránh sự ngộ nhận, hiểu lầm của bạn đọc, nhất là bạn đọc trẻ.

  Users review

  from 16 reviews

  "Awesome"

  10