FREE DOWNLOAD

Diệu Pháp Liên Hoa Kinh

  • SEARCH TYPE
  Diệu Pháp Liên Hoa Kinh icon

  Diệu Pháp Liên Hoa Kinh

  by: UNGDUNGVIET 41 9.8

  9.8 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  DIỆU PHÁP LIÊN HOA KINH

  Diệu pháp liên hoa kinh, cũng được gọi ngắn là kinh Pháp hoa, là một trong những bộ kinh Đại thừa quan trọng nhất, được lưu hành rộng rãi ở Trung Quốc, Nhật Bản, Tây Tạng và Việt Nam. Thiên Thai Tông lấy kinh này làm giáo pháp căn bản. Kinh này chứa đựng những quan điểm chủ yếu của Đại thừa Phật giáo, đó là giáo pháp về sự chuyển hoá của Phật tính và khả năng giải thoát. Kinh này được Phật giảng vào lúc cuối đời, được kết tập trong khoảng năm 200.

  Kinh này được Phật giảng trên đỉnh Linh Thứu cho vô số người nghe gồm có nhiều loài khác nhau. Trong kinh này, Phật chỉ rõ, tuy có nhiều cách để giác ngộ, nhưng chúng chỉ là phương tiện nhất thời và thực tế chúng chỉ là một. Các phương tiện khác nhau như Thanh Văn thừa, Độc Giác thừa hay Bồ Tát thừa thật ra chỉ khác nhau vì phải cần phù hợp căn cơ của hành giả. Phật chỉ tuỳ cơ duyên, sử dụng các Phương tiện (sa. upāya) mà nói Tam thừa nhưng thật chất chỉ có Phật thừa (sa. buddhayāna) – nó dẫn đến Giác ngộ, bao trùm cả Đại thừa lẫn Tiểu thừa. Quan điểm này được làm sáng tỏ bằng ẩn dụ, trong đó một người cha muốn cứu những đứa con ra khỏi một cái nhà đang cháy. Vì những đứa trẻ không chịu nghe lời chạy ra khỏi nhà, người cha đành phải hứa với mỗi đứa cho một món quà tuỳ ý thích của chúng, đứa thì được con nai, con dê, xe trâu... để chúng chịu ra ngoài.

  Từ khóa: dieu phap lien hoa kinh, kinh dieu phap lien hoa, phat phap, kinh phat, sach hay, truyen hay, ungdungviet

  Tags: kinh diệu pháp liên hoamiễn phí , kinh phat danh cho , kinh phap hoa lien hoa toan tap , video kinh phat , kinh phat tren

  Users review

  from 41 reviews

  "Awesome"

  9.8