FREE DOWNLOAD

Kim Bình Mai

  • SEARCH TYPE
  Kim Bình Mai icon

  Kim Bình Mai

  by: Smart Content 64 9.2

  9.2 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  Kim Bình Mai (金瓶梅, Jīnpíngméi), tên đầy đủ là Kim Bình Mai từ thoại (Truyện kể có xen thi từ về Kim Bình Mai); là bộ tiểu thuyết dài gồm 100 hồi [1] của Trung Quốc.
  Đây là "bộ truyện dài đầu tiên mà cốt truyện hoàn toàn là hư cấu sáng tạo của một cá nhân". Trước đó, các truyện kể đều dựa ít nhiều vào sử sách hoặc truyện kể dân gian, và đều là sự chắp nối công công sức của nhiều người[2]. Tên truyện do tên ba nhân vật nữ là Phan Kim Liên, Lý Bình Nhi và Bàng Xuân Mai mà thành.
  Theo một số nhà nghiên cứu văn học, thì tác giả là một người ở Sơn Đông không rõ họ tên, có bút hiệu là Tiếu Tiếu Sinh (có nghĩa là "Ông thầy cười") [3].
  Có thể nói trong các tiểu thuyết viết về "nhân tình thế thái" (nói gọn là "thế tình", tức "tình đời") ở Trung Quốc, thì đây là truyện có tiếng nhất, đã khiến cho nhiều người bàn luận…

  Tags: kim binh ma , kimbinhmai , kim binh mai , kim binh mai 2012 , tieu thuyet kim binh mai cua trung quoc , truyen kim binh mai , kim bình mai comic , nhật ký về tiểu thuyết kim bình mai , jīnpíngméi

  Users review

  from 64 reviews

  "Awesome"

  9.2