FREE DOWNLOAD

Tam @ Quốc

  • SEARCH TYPE
  Tam @ Quốc icon

  Tam @ Quốc

  by: Active Mobile 7 8.8

  8.8 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  Đây là một cuốn sách rất rất hay cho những người học kinh tế, đặc biệt là Quản trị kinh doanh, vì cuốn sách tập trung khá nhiều về quản lý nhân sư, sắp xếp tổ chức trong công ty, tình công sở, sinh tồn trong thị trường việc làm, cẩm nang khiến thời gian tăng giá trị, những yếu tố cần có cho nhà quản lý và cả cấp dưới, hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.......đặc biệt là lối viết sáng tạo, hài hước, thêm vào đó là những câu chuyện ngụ ngôn, hình tương, dễ hiểu, thú vị và không gây nhàm chán cho ngừoi đọc như một số sách kinh tế toàn chữ là chữ. Mặc dù cuốn sách không thực sự dành cho những ngừoi học chuyên sâu về kinh tế nhưng đây là quyển sách rất đáng để đọc

  Trước khi ra đời, cuốn Tam @ Quốc (nguyên văn: Thuỷ chử Tam quốc - tạm dịch Lẩu Tam Quốc) của Thành Quân Ức được đăng nhiều kỳ trên tờ "Tài chính quốc tế". Ngay sau khi tập hợp thành sách, nó trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất Trung Quốc.

  Nội dung của Tam @ quốc là những câu chuyện trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung được "chuyển dịch" sang môi trường kinh doanh hiện đại. Thế vạc ba nước Hán, Thục, Ngô thời tam quốc biến thành ba loại hình công ty hiện đại: Một là công ty lớn, sẵn có thực lực hùng mạnh, được hưởng nhiều ưu đãi nhưng ẩn chứa nhiều bất ổn bên trong (công ty nhà nước Đông Hán của Tào Tháo); Hai là công ty dựa vào bản sắc riêng mà giữ vững thị phần, đợi thời cơ là khuếch Trương (tập đoàn Đông Ngô của Tôn Quyền); Còn loại kia là công ty từ bàn tay trắng mà nên (công ty Hoàng Tộc của Lưu Bị).

  Bằng lối văn hài hước và vô cùng sống động, tác giả Thành Quân Ức đưa người đọc theo bước chân của Lưu Bị từ khi là cậu học trò nghèo cho tới khi làm tổng giám đốc, gặp được nhà tư vấn Gia Cát Lượng và lập nên tập đoàn Thục Hán, chia ba thị trường Trung Quốc. Trong quá trình đó, người đọc còn gặp Đổng Trác, Lã Bố trong vai các giám đốc giảo hoạt; Viên Thiệu lãnh đạo công ty tư nhân những phong cách quản lý đặt sệt "hành chính bao cấp "; tổng giám đốc điều hành Tào Tháo quyền mưu đã biến cả một tổng công ty nhà nước thành của riêng…Trong kinh doanh "bước bước là mưu kế", Tam @ quốc còn hấp dẫn người đọc bởi những tình tiết sinh động, rất gần gũi thực tế. Có được điều này là nhờ kiến thức uyên thâm và vốn sống phong phú của tác giả. .

  Tags: tam quốc , sach kinh te cho , tam quốc themes

  Users review

  from 7 reviews

  "Great"

  8.8