FREE DOWNLOAD

Thu kiem an cuu luc

  • SEARCH TYPE
  Thu kiem an cuu luc icon

  Thu kiem an cuu luc

  by: MoApSoft 4 9

  9 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  Truyện: Thư kiếm ân cừu lục
  Tác giả: Kim Dung
  “Thư Kiếm Ân Cừu Lục” chỉ được xếp vào hạng thứ 10 trong số 15 tác-phẩm của Kim Dung. Tuy nhiên, bộ “Thư Kiếm Ân Cừu Lục” này là viên gạch đầu tiên được đặt lên trong công việc xây ‘Đài Danh Vọng’ cho Kim Dung. Và chính nhờ tác-phẩm “Thư Kiếm Ân Cừu Lục” này, Kim Dung đã chính-thức trở thành ‘Vua Không Ngai’ trong làng võ-hiệp để mở đường cho những tác phẩm bất hủ sau này của tiên-sinh từ những cuốn tiểu-thuyết giúp vui độc giả trở thành những bộ sách quý giá vào bậc nhất trong lịch-sử văn-học Trung-Quốc, không thua kém các “Tài Tử Thư”.
  “Thư Kiếm Ân Cừu Lục”, mà bản dịch của Điền-Trung-Tử lấy tên là “Hồng Hoa Kiếm” theo thời-gian đã quá mờ, nên có nhiều chữ không thể nào đọc được nữa. Do đó, dù khả năng kém cỏi, tôi xin mạo muội viết lại một số câu, chỉnh lại một số chữ, thêm bớt một vài từ-ngữ cũng như thêm vào phần phụ chú sẵn có đôi chút, nhưng quyết không làm biến đổi đi nội-dung của cốt truyện một mảy may. Tôi rất mong được độc-giả bốn phương chỉ dạy thêm cho, và phụ giúp thêm cho.
  Bản dịch “Hồng Hoa Kiếm” (Thư Kiếm Ân Cừu Lục) của Điền-Trung-Tử cũng có một vài chi-tiết vẫn còn được đặt trong nghi-vấn. Điển hình là phần mở đầu. Từ đoạn thơ “Chinh Phụ Ngâm Khúc” cho đến thân thế, gốc gác của nhân vật Lý-Khả-Tú, không biết có phải thực sự là của tác-giả viết hay không, hay là do dịch-giả thêm vào, hoặc có thể biến đổi đi chút đỉnh để ‘Việt-Nam hóa’ phần nào tác-phẩm này? Nhưng việc đó tôi xin dành cho các nhà bình-luận cùng các nhà nghiên-cứu văn-học có đầy đủ thẩm quyền hơn. Tôi chỉ mong được chia sẻ và mua vui cùng độc-giả kiếm-hiệp bốn phương mà thôi. Và tôi cũng tha thiết xin mời độc-giả bốn phương, cùng nhau chúng ta cố gắng hoàn tất bộ truyện cuối cùng của Kim Dung tiên-sinh chưa được ‘thảo lại’ trên ‘mạng’.

  Tags: audio truyen thu kiem an cuu luc , thu kiem an cuu luc audio , thu kiem an cuu luc truyen , audio thu kiem an cuu luc , search doc truyen kiemhiep thu kiem an cuu luc

  Users review

  from 4 reviews

  "Awesome"

  9