FREE DOWNLOAD

Tình sử Võ Tắc Thiên (18+)

  • SEARCH TYPE
  Tình sử Võ Tắc Thiên (18+) icon

  Tình sử Võ Tắc Thiên (18+)

  by: UNGDUNGVIET 24 8.8

  8.8 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  TÌNH SỬ VÕ TẮC THIÊN

  Tác giả: Lâm Ngữ Đường

  Vi Vân Võ Tắc Thiên (17 tháng 2, 625 – 16 tháng 12 năm 705), tên thật là Võ Chiếu. Bà là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, và để lại nhiều tranh luận về công tội giữa các nhà sử học. Bà đã trải qua các vị trí tài nhân, chiêu nghi, hoàng phi, hoàng hậu, hoàng thái hậu,hoàng đế, thái thượng hoàng, nhưng cuối cùng trước khi qua đời đã quay lại với vị trí hoàng hậu của nhà Đường. Việc bà nổi lên nắm quyền cai trị bị các nhà sử học Khổng giáo chỉ trích mạnh mẽ nhưng các nhà sử học từ sau thập kỷ 1950 đã có cái nhìn khác về bà.

  Khi lên ngôi Hoàng đế bà đổi tên thành Võ Chiếu, chữ "Chiếu" trong tên bà vốn là chữ "chiếu" nhưng để may mắn bà đã tự tạo chữ mới và là một trong những chữ trong Võ Hậu Tân tự. Bà là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc đã lập ra triều đại của riêng mình, nhà Võ Chu, và cai trị dưới danh hiệu Thánh Thần Hoàng Đế từ 690 đến 705.

  Giới thiệu về Lâm Ngữ Đường:
  Tiến sĩ Lâm Ngữ Đường, sinh năm 1895, là một học giả nổi tiếng của Trung Hoa. Ông đã từng theo học tại đại học Harvard, Hoa Kỳ, và tại Đức Quốc. Khi về nước, ông đã đảm trách nhiều chức vụ quan trọng trong ngành giáo dục và là chủ bút của nhiều tạp chí chuyên môn ở Á Châu, làm Viện Trưởng Viện Đại Học Nanyang ở Singapore, và Giám Đốc Phân Bộ Văn Hóa Nghệ Thuật của tổ chức UNESCO. Năm 1937, Tiến sĩ Lâm Ngữ Đường xuất bản quyển"The Importance of Living" (cụ Nguyễn Hiến Lê đã dịch ra tiếng Việt với tựa đề "Một Quan Niệm Về Sống Đẹp"). Đây là quyển sách nổi tiếng nhất của ông, sách này đã dẫn đầu số sách bán chạy nhất lúc đó. Quyển "Tình Sử Võ Tắc Thiên" của ông cũng là một trong những sách được văn giới đón nhận một cách nồng nhiệt. Mời các bạn nghe truyện qua sự diễn đọc của Thanh Tùng và Vi Vân sau đây.

  Từ khóa: tinh su vo tac thien, lam ngu duong, ungdungviet

  Tags: vo tac thien 18 , võ tắc thiên , võ tắc thiên bí sử 18 , võ tắc thiên bí 18 , vo tac thien bi su18

  Users review

  from 24 reviews

  "Great"

  8.8