FREE DOWNLOAD

Từng có người yêu tôi...(hay)

  • SEARCH TYPE
  Từng có người yêu tôi...(hay) icon

  Từng có người yêu tôi...(hay)

  by: FunnyAppVN 359 9.4

  9.4 Users
  rating
  FREE DOWNLOAD


  Screenshots

  Description

  TỪNG CÓ NGƯỜI YÊU TÔI NHƯ SINH MỆNH
  Tác giả: Thư Nghi
  Thể loại: Tình cảm lãng mạn
  Đôi lời: Nếu bạn muốn đọc một tiểu thuyết lãng mạn, nhẹ nhàng; một tiểu thuyết hài hước, vui nhộn hay một tiểu thuyết phi thực tế, viễn tưởng... thì đừng nên đọc tiểu thuyết Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh . Nhưng nếu bạn muốn đọc một tiểu thuyết với câu chuyện thực tế, cảm động, sâu lắng, lấy tình cảm của đọc giả một cách thuyết phục thì cuốn tiểu thuyết này thoàn toàn là một tác phẩm phù hợp.

  Khi viết bài cảm nhận này, ở quê tôi đang mưa, những ngày vừa qua mưa liên tục, có một điều không may rằng những ngày mưa đó lại vào đúng dịp đọc những chương cuối của tiểu thuyết man mác những nỗi buồn không nguôi. Tính đến nay, tôi đọc Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh chưa được một tháng nhưng phải nói cuốn sách này mang đến cho tôi muôn vàn cảm xúc, nói thẳng ra tâm trạng tôi luôn lưng lửng sau khi đọc nó. Người ta gọi đó là "hội chứng tự kỷ vì ngôn tình SE".

  Có ai trong các bạn từng xem bộ phim thần tượng Đài Loan nổi tiếng một thời Đấu Ngư, được sản xuất vào năm 2004 chưa? Tôi cảm thấy nữ chính Triệu Mai của quyển tiểu thuyết này có số phận hao hao như nhân vật Bùi Ngữ Yến trong Đấu Ngư. Đôi tay của Triệu Mai và Bùi Ngữ Yến được sinh ra để đàn dương cầm, họ yêu dương cầm, đam mê giai điệu của nó. Số phận đã đưa họ đến với hai người đàn ông cám dỗ như mật ngọt, đã lấy đi linh hồn cả quãng đời còn lại của họ.

  Triệu Mai từng tập đàn trên những phím đàn được vẽ lên một trang giấy trắng, còn Bùi Ngữ Yến đã tập đàn trên những phím đàn được vẽ lên một vách tường trắng toát, điều đó có lẽ đã ngầm nói lên định mệnh tình yêu của họ cũng giống với khúc nhạc được hòa tấu trên phím của cây dương cầm mà họ đã dùng, hư vô, lạnh lẽo và thê lương. Bà bói Digan từng nói với tôi: "Thân thể của cô ở một đằng, linh hồn ở một nẻo. Cô bị thần xua đuổi nên mãi mãi lưu lạc không ngừng nghỉ". Hóa ra tất cả đã được định trước.
  Lúc đọc Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh có không dưới hai lần tôi muốn đóng tập tiểu thuyết này lại vì tôi cảm thấy mình không có can đảm đọc tiếp. Tuy nhiên, nó làm tôi không dừng lại được. Khác với những quyển ngôn tình có kết thúc buồn khác, Từng có một người, yêu tôi như sinh mệnh được tác giả Thư Nghi viết một cách chân thật, miêu tả cuộc đời của một cô sinh viên bình thường sống ở đất nước Ukraine phức tạp, những mắt xích cuộc đời, những giây phút định mệnh của số phận đã khiến cô gặp được nam chính Tôn Gia Ngộ, một playboy thứ thiệt với vẻ hào nhoáng của một người đàn ông nhiều tiền, đẹp trai...

  Nhưng ngoài những mặt đó, Thư Nghi đã miêu tả nam chính có một điểm đặc biệt vô cùng khác so với những nam chính hoàn hảo trong những quyển ngôn tình hiện nay, đó chính là công việc của anh. Dưới ngòi bút của mình, Thư Nghi miêu tả "công cuộc kiếm tiền" của Tôn Gia Ngộ cũng như xã hội Ukraine cực kỳ thực tế rằng: đồng tiền muốn có được là phải trải qua bao nhiêu cực khổ, con người muốn trưởng thành là phải trải qua bao nhiêu thâm trầm, bao nhiêu vấp ngã… Phải chăng tác giả đang muốn ngầm lên án điều gì đó trong xã hội ngày nay?

  Xuyên suốt trong cuốn tiểu thuyết là cái lạnh của đại từ "tôi" dưới lời kể của nhân vật nữ chính, có lẽ quyển tiểu thuyết chỉ buồn ở sau 1/3 còn lại. Khác với cái tên, trong toàn bộ câu chuyện, cả Tôn Gia Ngộ và Triệu Mai chưa một lần nói lời yêu với đối phương nhưng thứ tình yêu không lời đó còn đáng sợ hơn hàng vạn câu nói yêu, những hy sinh thầm lặng, những hành động ngẫu nhiên, câu nói trêu đùa của họ cũng có thể khiến đọc giả cảm nhận sâu sắc tình yêu họ dành cho đối phương lớn đến nhường nào.

  ....

  Từ khóa: tieu thuyet truyen tinh cam lang man ngon tinh trung quoc hien dai tung co ngươi yeu toi nhu sinh menh

  Users review

  from 359 reviews

  "Awesome"

  9.4